dr.jill วิธีดูแลสุขภาพผิวหน้าในชีวิตประจำวัน

dr.jill กับบทความสุขภาพ: ในชีวิตจริงนั้นหลายๆคนวุ่นวายกับเรื่องมากมายในชีวิต

dr.jill กับเทคนิคการดูแลสุขภาพ กล่าวถึงสุขภาพไม่มีใครสามารถดูแลตัวเองได้ดี หลายๆครั้งเราละเลยการกินอาหาร ไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ หลายคนขาดการออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพย่ำแย่อย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามสุขภาพผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่คนในสังคมจะใช้เป็นสิ่งแรกที่ตัดสินความเป็นตัวเรา หากเราเป็นคนหน้าตาดีแจ่มใส มีสุขภาพผิวหน้าที่ดี คนในสังคมจะมองว่าเราเป็นคนเป็นมิตรน่าคุยด้วย ทุกคนอยากคุยและอยากทำงานกับเรามากเป็นพิเศษ ดังนั้นบทความนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีการดูแลผิวในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เรายังสามารถคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ให้ได้นานที่สุด

น้ำมันบำรุงผิว

การดูแลสุขภาพผิวหน้า เราจะต้องทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา จะทำให้ไม่เกิดเซลล์ตายและการอักเสบของผิว ทางที่ดีคือควรใช้น้ำมันที่มาจากธรรมชาติ เพราะจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอกสกัดบริสุทธิ์ รวมถึงน้ำมันมะนาวสกัดเย็นจะช่วยให้ผิวของเราได้รับการชุ่มชื้นอย่างยาวนาน เพราะการใช้น้ำมันจะให้ความชุ่มชื้นนานมาก ไม่ต้องทาซ้ำๆ ก่อนใช้เครื่องสำอาง เราควรชะโลมผิวหน้าด้วยน้ำมันบางๆก่อน เพื่อช่วยให้ใบหน้าไม่สัมผัสกับเครื่องสำอางที่เป็นสารเคมีโดยตรงและก่อนนอกเราจะต้องบำรุงสุขภาพผิวหน้าด้วยน้ำมัน โดยทาบางๆก่อนเข้านอน เพื่อให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นตลอดทั้งคืน ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย รักษาความหนุ่มสาวให้อยู่กับเราตลอดไป

dr.jill

การใช้ครีมกันแดด

การดูแลสุขภาพผิวหน้านั้น เราจะไม่ใช้ครีมกันแดดไม่ได้เลย เพราะคนที่อยู่เมืองไทยจะต้องประสบกับแสงแดดทุกวัน ซึ่งแสงแดดในปัจจุบันมีรังสียูวีเอและยูวีบีที่เข้มข้นกว่าอดีตมาก มีผลทำให้ผิวของคนที่ไปสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงถูกทำลายอย่างรุนแรง ทำให้ผิวพรรณคล้ำเสียและเหยี่ยวย่นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการทากันแดดจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่เราทุกคนต้องทำก่อนออกจากบ้าน เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราถูกทำลายโดยแสงแดด ทั้งยังป้องกันการเกิดฝ้าได้อีกด้วย เราควรเลือกใช้ครีมกันแดดตั้งแต่ SPF30 ขึ้นไป ปัจจุบันมีครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง อย่าง dr.jill โดยมี SPF50+ ซึ่งอาจป้องกันแดดได้จริงๆเหมือนกับ SPF100 เนื่องจากตามกฎหมายไม่ให้เกิดค่าเกินกว่า SPF50 ยิ่งเราเลือกครีมกันแดดที่มี SPF สูงมากเท่าไหร่ยิ่งช่วยให้สุขภาพผิวหน้าได้รับการปกป้องมากขึ้นเท่านั้น คนไทยที่ไม่ทาครีมกันแดดมักจะมีผิวหน้าหมองคล้ำจากการถูกทำลายของแสงแดด เนื่องจากแสงแดดในประเทศไทยมีรังสียูวีที่เข้มข้นมากๆ ทั้งยังทำให้เราแก่ก่อนวัย ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง